บล็อกของ lita

กฎจราจรน่ารู้สำหรับการขับรถในญี่ปุ่น

กฎจราจรในประเทศญี่ปุ่นเป็นสิ่งที่ควรศึกษาเอาไว้หากต้องการเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะคนที่ต้องการเช่ารถขับในญี่ปุ่น เพราะกฎจราจรในประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นย่อมมีรายละเอียดไม่เหมือนกัน ถ้าไม่สนใจศึกษาอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

 กฎจราจรน่ารู้สำหรับการขับรถในญี่ปุ่น

 

แอร์อินเวอร์เตอร์ (Inverter) ต่างจากแอร์ธรรมดาอย่างไร?

แอร์อินเวอร์เตอร์ (Inverter)

การสอบ IELTS คืออะไร?

การสอบ IELTS

IELTS (International English Language Testing System) เป็นการสอบเพื่อวัดระดับภาษาอังกฤษซึ่งครอบคลุมทักษะการใช้ภาษาทั้งสี่ด้าน คือ การฟัง (Listening), การพูด (Speaking), การอ่าน (Reading), และการเขียน (Writing) เหมาะสำหรับสำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่และต้องการเข้าเรียนในสถาบันการศึกษาในต่างประเทศ เช่น อังกฤษ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อังกฤษ แคนาดา

 

3 หลักในการเลือกเครื่องทำน้ำอุ่น

เครื่องทำน้ำอุ่นแบบใช้ไฟฟ้าที่ใช้ในบ้านโดยทั่วไปนั้นมีให้เลือก 2 ประเภท คือ ประเภทใช้หม้อต้ม และประเภทใช้ขดลวดทองแดงในการทำน้ำร้อน ราคาของเครื่องนั้นก็ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ การออกแบบ คุณภาพของวัสดุ และฟังก์ชั่นในการทำงาน ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นเครื่องทำน้ำอุ่นแบบไหนก็มีสิ่งที่ควรพิจารณาเหมือนกันอันได้แก่

 

ข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับแม่เหล็ก (Magnet)

แม่เหล็กคืออะไร?

แม่เหล็ก (Magnet) คือ แร่หรือโลหะที่สามารถดูดเหล็กบางชนิดได้ และมี 2 ขั้วเสมอ คือ ขั้วเหนือ (ขั้ว N) และ ขั้วใต้ (ขั้ว S) ซึ่งหากนำขั้วต่างกันมาวางใกล้กันจะก่อให้เกิดแรงดึงดูด และหากเป็นขั้วเดียวกันก็จะก่อให้เกิดแรงผลักออกจากกัน

แม่เหล็กเกิดจากอะไร?

1. เกิดตามธรรมชาติ

แร่แม่เหล็กสามารถเกิดได้ตามธรรมชาติโดยมีสารประกอบหลักคือ แมกนีไทต์  (Magnetite) ซึ่งเป็นประเภทออกไซด์ (Oxide) ชนิดหนึ่งของเหล็ก โดยมีคุณสมบัติในการดูดเหล็กและสารประกอบออกไซด์ของเหล็ก

การอัดรูปออนไลน์ (Online Photo Print)

การอัดรูปออนไลน์

การอัดรูปออนไลน์  (Online Photo Print) นั้นเป็นการสั่งพิมพ์ภาพจากไฟล์ในรูปแบบดิจิตอลลงบนกระดาษโฟโต้ (Photo Paper) โดยผ่านทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งสามารถสั่งอัดได้กับปริ้นเตอร์ที่รองรับ หรือใช้บริการร้านที่รับอัดรูปผ่านทางออนไลน์ก็ได้

 

การใช้งานแกนกระดาษและถังกระดาษในอุตสาหกรรม

แกนกระดาษ

การใช้งานแกนกระดาษ

แกนกระดาษที่มีความแข็งแรงสูงใช้เป็นแกนสำหรับสินค้าต่าง ๆ ที่เป็นม้วน เพื่อให้สินค้าเข้ารูป อาทิ ม้วนผ้า หนัง พรม หลอดด้าย ม้วนกระดาษ ม้วนพลาสติก เทปกาว ฟิล์ม ตลอดจน แผ่นเหล็ก สแตนเลส อลูมิเนียม เป็นต้น นอกจากนั้นแกนกระดาษยังใช้ป้องกันสินค้าระหว่างขนส่งเนื่องจากมีน้ำหนักเบาและไม่เป็นสนิม สามารถนำไปใช้กับเครื่องเข้าม้วนหรือเครื่องพิมพ์ความเร็วสูงในอุตสาหกรรมการพิมพ์ได้อีกด้วย

ฟิล์มอาคารมีความจำเป็นหรือไม่?

ฟิล์มอาคาร

เมืองไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนและแดดค่อนข้างแรง อาคารที่ประกอบด้วยกระจกเป็นส่วนใหญ่จึงมักประสบปัญหาเรื่องความร้อนและแสงจ้า การติดฟิล์มอาคารจึงเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการลดปัญหาเหล่านี้ได้

เหตุผลที่ควรติดฟิล์มอาคาร

1. ช่วยลดอุณหภูมิภายในอาคาร และช่วยประหยัดค่าไฟจากการที่ต้องเปิดเครื่องปรับอากาศแรง ๆ เป็นเวลานาน เนื่องจากเนื้อฟิล์มประกอบด้วยสารที่สามารถลดและสะท้อนความร้อนออกไปได้

ความแตกต่างระหว่างขวดพลาสติก PET และ PE

ขวดพลาสติก

ขวดพลาสติกสำหรับเครื่องดื่ม

ขวดพลาสติกเป็นบรรจุภัณฑ์ที่มีความแข็งแรง ไม่แตกง่ายเหมือนกับขวดแก้ว และยังมีน้ำหนักเบากว่าขวดแก้ว จึงนิยมนำมาใช้อย่างแพร่หลาย ขวดพลาสติกสำหรับใส่น้ำดื่มที่ใช้ในชีวิตประจำวันจะมีอยู่หลักๆ 2 แบบคือ ขวดพลาสติกใสและขวดขุ่น ซึ่งมีความแตกต่างจากพลาสติกที่นำมาใช้ผลิตขวด

การนำเข้าและการจัดหาแรงงานต่างด้าวในปัจจุบัน

จัดหาแรงงานต่างด้าว

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 14 คน กำลังออนไลน์