ความหมายคำว่ารัก

รูปภาพของ thajanjira61

*สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต มันคือชีวิตเรา นั้นหมายถึง ชีวิตของเรานั้นมีค่าเหนือสิ่งใดๆ เพราะหากเรายังไม่รักและให้เกียรติตัวเอง นั้นย่อมหมายถึง การที่เราดูถูกตัวเองเห็นตัวเองไม่มีค่า
* สิ่งที่มีค่าที่สุดในหัวใจ ก็คือ หัวใจเรา นั้นหมายถึง การที่เราไม่ได้เป็นผู้รับเพียงฝ่ายเดียวแต่หมายถึงการที่เรารู้จักเป็นผู้ให้ ให้ความรักกับทุกๆคน อารมณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นกับตัวเราส่วนนึงมันมาจากหัวใจของเรา แน่ละ ทุกคนย่อมมีหัวใจมีความรู้สึก คงไม่มีใครคนไหน อยากอยู่อย่างคนไร้หัวใจไร้ความรู้สึก และนั้น..ก็รวมถึงการปิดกั้นหัวใจของตนเอง....
*อย่าเอาชีวิตทั้งชีวิตไปยกให้ใคร นั้นหมายถึง อย่าทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างเพื่อความรักกับคนคนนึงมากเกินไปจนลืมนึกถึงตัวเองจนทำให้ตัวเองต้องเดือดร้อน ควรที่จะเหลือเพื่อตัวเองบ้างรักตัวเองบ้าง เพราะหากเส้นทางสุดท้ายจบลงด้วยความผิดหวัง ความเจ็บปวดนั้นจะเบาบางลง
*อย่าเอาใจทั้งใจยกให้ใครคนเดียว นั้นหมายถึง จริงอยู่...ที่คนเรานั้นมีหัวใจดวงเดียวและหากต้องรักใคร ก็คงต้องรักแค่คนเดียว แต่นั้นไม่ได้หมายถึงการที่เราต้องทุ่มเทหัวใจของเราให้เค้าไปหมด เพราะหากเราต้องจากกันเลิกรากันไป เรานั้นแหละที่จะเจ็บเจียนตายเพราะไม่เหลือใจให้กับตัวเอง แต่หากเปลี่ยน...และแบ่งหัวใจไว้เพื่อตัวเราเองบ้าง และคนรอบข้างบ้าง นั้น....อาจเป็นความสุขที่แท้จริงมากกว่า ใครสักคนที่เรารักจนหมดใจ
*อย่ายกสิ่งที่มีค่าที่สุดของเราไปให้ใครดูแล นั้นหมายถึง การที่เรามีของบางสิ่งบางอย่างที่รักมาก ที่เป็นของรักของเรามากมาก ไปให้คนอื่นดูแลแทน ซึ่งแน่ละ เราเป็นเจ้าของเราย่อมดูแลมันดีกว่าคนที่ไม่ใช่เจ้าของมัน ซึ่งเขาคงไม่รู้ถึงการดูแลต่างๆดีพอ เท่ากับตัวเราเอง
* อย่าปิดกั้นความรู้สึกของหัวใจ นั้นหมายถึง การปิดกั้นหัวใจของตนเอง ไม่เปิดใจมองดูคนรอบข้าง
* อย่าบอกว่าเราเกิดมาเพื่อจะรักคนๆเดียว นั้นหมายถึง การที่เราคิดว่าเราเกิดมาเพื่อใครสักคน และเมื่อเจอแล้วเราคิดว่าคนนั้นใช่ก็ทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่าง จนลืมไปว่า บนโลกนี้ที่จริงแล้วไม่ได้มีเค้าคนนั้นเพียงคนเดียว แต่ยังมีคนรอบข้างมากมายที่อยู่เคียงข้างเรา.... รู้จักแบ่งปันความรักเพื่อคนรอบข้างบ้าง เพราะนั้นอาจหมายถึงความสุขที่สมบูรณ์
ความรักนั้น มันมีหลากหลายมากมายแต่มันขึ้นอยู่กับว่าเราจะปฏิบัติให้มันเป็นอย่างไรตังหาก อย่างที่เขาว่า “รักต่างแบบ...ปฏิบัติหน้าที่ต่างกัน “เพราะเมื่อวันนึงวันใดที่เขาไม่สนใจเราแล้ว เรายังมีใครต่อใครอีกมากมายที่ยังคอยอยู่เคียงข้างเรา เพื่อที่เราจะได้ไม่เจ็บเจียนตาย
 การที่เรามั่นใจและทำหน้าที่ของความรักอย่างสมบูรณ์เต็มที่แล้ว ย่อมทำให้เรามีความกล้าที่จะเผชิญถึงปัญหาต่างๆได้อย่างเข้มแข็ง ทุกสิ่งทุกอย่างจะเป็นประสบการณ์และบทเรียนให้เราได้เรียนรู้ ถ้าเราได้สัมผัสและได้ลองเรียนรู้ แม้บางอย่างมันจะทำให้เราต้องเจ็บปวดก็ตามที.....แต่อย่าทรมานตัวเองด้วยการจมปักอยู่กับความรักที่สิ้นหวังทำให้ตัวเองต้องดำลึกลงไปในเงามืด ลองหันมามองคนรอบข้างและหันมามองดูตัวเองบ้าง ความรักจะไม่ทำร้ายเราถ้าเราไม่ทำร้ายตัวเอง.....

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 6 คน กำลังออนไลน์