ก้าวไปกับit

       มาทำความเข้าใจกัน

 Ipad

คืออุปกรณ์ hitech ที่ apple เปิดตัวใหม่หลังจากเปิดตัว iphone 3Gs ให้โลกตื่นตาตื่นใจ
สมุดโน็ต electroniccomputer tablet ที่พกพาง่าย
หนังสืออิเล็กทรอนิคส์ที่สามารถ downloade-book จาก website มาอ่านได้เครื่องมือจดบันทึก นัดหมาย ใช้ในงาน presentaionหน้าหนังสือพิม(newspaper) อิเล็กทรอนิกส์mutimedia เป็นเครื่องเล่นเพลงภาพยนต์แบบพกพากรอบรูป อัลบั้มรูปอิเล็กทรอนิกส์

i pod คือเครื่องเล่นเพลงแบบพกพาขนาดเล็ก ที่สามารถพกพาไปมาได้สะดวกซึ่งสามารถบรรจุเพลงได้จำนวนมหาศาล iPod มีความสามารถเหนือเครื่องเล่นแผ่น CD ชนิดเทียบกันไม่ได้ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของเสียงเพลงที่สัมผัสหรือความสะดวกในการพกพา ด้วยความเจริญก้าวหน้าและการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง
 

Tablet คืออะไร

tablet PC เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์แบบหนึ่งที่สามารถทำการขีดเขียนบนหน้าจอ ซึ่งปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อออกมาและส่วนใหญ่จะติดตั้ง WindowsXP รุ่น Tablet Edition มาให้ อุปกรณ์ tablet มีสองแบบคือแบบ convertible และ sleech แบบที่สองจะเป็นกระดานอีเล็กทรอนิสก์เลย แต่สามารถเอาอุปกรณ์มาต่อพ่วงได้เช่นคีย์บอร์ด จอภาพ เมาส์ หรืออื่นๆ ส่วนแบบแรกจะคล้ายกับ notebook ขนาดเล็กที่มีอุปกรณ์ต่างๆครบหมดสามารถใช้งานแบบขีดเขียนผ่านหน้าจอได้ หรือจะพิมพ์ผ่านคีย์บอร์ดก็ได้ ซึ่งแบบที่เป็น convetible จะดูสะดวกกว่าเพราะอุปกรณ์ครบทั้งหมด โดยสรุปแล้วอุปกรณ์นี้จะเหมาะกับงาน presenation มากกว่าตกแต่งภาพครับ เพราะพกพาได้ง่าย จอขนาดใหญ่กว่า PocketPC

iPhone คืออะไร

โทรศัพท์มือถือที่พัฒนาโดยบริษัท Apple เจ้าของคอมพิวเตอร์ Mcintosh หรือที่เรามักเรียกว่า MAC Computer นอกเหนือจาก iPhone แล้ว ก่อนหน้าที่ก็มีอุปกรณ์ที่ความสามารถใกล้เคียงกับ iPhone มากๆ นั่นก็คือ iPod ซึ่งมีอีกหลากหลายรุ่นเลยทีเดียว

notebook คืออะไร

เป็นไมโครคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก หรือขนาดพกพา หรือในบางครั้งเรียกว่าขนาดสมุดโน้ต เพราะสามารถพกพาติดตัวไปที่ต่าง ๆ ได้สะดวก  ใช้ได้ทั้งกับไฟบ้านและแบตเตอรีคะ มีน้ำหนักประมาณ 1.5 - 3 กิโลกรัม จอภาพแสดงผลเป็นแบบราบชนิดมีทั้งแบบแสดงผลสีเดียว หรือแบบหลายสี โน้ตบุ๊คที่มีขายทั่วไปมีประสิทธิภาพและความสามารถเหมือนกับแล็ปท็อป

net beok คืออะไร

เน็ตบุ๊ก (อังกฤษ: Netbook) คือชื่อที่ใช้เรียกเครื่องคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปที่มีขนาดเล็กกว่าขนาดปกติของเครื่องแล็ปท็อปทั่วไป มีน้ำหนักเบา ต้นทุนต่ำ ใช้พลังงานเท่าที่จำเป็น เน็ตบุ๊กโดยทั่วไปถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่อาศัยอินเทอร์เน็ตเป็นพื้นฐาน เช่นการอ่านเว็บ หรือการใช้อีเมล

 

ความแตกต่างระหว่าง Netbook และ Notebook

net book  ประสิทธิภาพและความสามารถของเน็ตบุ๊ก เน้นไปที่ความสามารถในการทำงานผ่านระบบเครือข่ายแบบไร้สาย สำหรับใช้ในการติดต่อสื่อสาร โดยเฉพาะกับการใช้งานด้านอินเทอร์เน็ต ที่สามารถใช้งานได้สะดวกและง่ายมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังสามารถทำงานพื้นฐานด้านอื่นๆ  ได้ แต่อาจมีความเร็วที่ไม่สูงมากนัก

Notebook

ความสามารถของโน้ตบุ๊กโดยภาพรวมแล้วสามารถทำงานได้ค่อนข้างที่จะหลากหลาย มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดี กว่าเน็ตบุ๊กค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นการทำงานพื้นฐานทั่วไปหรือการทำงานที่ต้องใช้ความสามารถที่สูง โน้ตบุ๊กก็สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ บางรุ่นนั้นออกแบบมาให้เล่นเกม 3 มิติ หรือ ตัดต่อวิดีโอ ทำกราฟิกได้ ก็ยังมี

 


 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 15 คน กำลังออนไลน์