การแข่งขัน Fly Your Ideas 2013 เงินรางวัล 30,000 ยูโร

การแข่งขันระดับโลก  Airbus Fly Your Ideas กลับมาอีกครั้งพร้อมนำสุดยอดนวัตกรรมสร้างสรรค์สู่ทุกมหาวิทยาลัย ผู้ชนะเลิศการแข่งขันรับสิทธิในการเรียนรู้งานกับเหล่านักรังสรรค์ชั้นเซียนของแอร์บัส เป็นเวลา 1 สัปดาห์เต็มพร้อมรับเงินรางวัลมูลค่า 30,000 ยูโรกลับบ้าน 
 
การแข่งขันระดับโลกซึ่งได้รับการสนับสนุนจากองค์การยูเนสโกอย่าง Airbus Fly Your Ideas ท้าให้นักศึกษาทั่วโลกร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแนวคิดด้านนวัตกรรมใหม่สำหรับวงการอุตสาหกรรมการบินที่ยั่งยืนขึ้น โดยในปีนี้ทีมที่ชนะเลิศไม่เพียงแต่รับเงินรางวัล 30,000 ยูโรเท่านั้น แต่ยังได้โอกาสเรียนรู้งานการเป็นนักรังสรรค์นวัตกรรมการบินกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญชั้นเซียนจาก Airbus’ Innovation Cell * ถึงที่มหาวิทยาลัยเป็นเวลา 1 สัปดาห์เต็ม    
 
นวัตกรรมนั้นถือเป็นหัวใจหลักของวิสัยทัศน์ด้านการบินในอนาคตที่แอร์บัสให้ความสำคัญอย่างมาก การแข่งขันนี้จะเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างแอร์บัสและมหาวิทยาลัยทั่วโลก รวมไปถึงนักศึกษาจากทุกสาขาวิชาเพื่อแบ่งปันความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่สำหรับอุตสาหกรรมการบินที่ยั่งยืนมากขึ้นพร้อมตอบโจทย์ความต้องการของผู้โดยสารในอนาคต   
 
“เรากำลังมองหาความร่วมมือกับคลื่นลูกใหม่ที่มีความสามารถเพื่อแบ่งปันวิสัยทัศน์สำหรับอุตสาหกรรมการการบินที่ยั่งยืนมากขึ้นในอนาคต” มร. ชาร์ล แชมปิญง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านวิศวกรรมแอร์บัส และ ประธานจัดการแข่งขัน Fly Your Ideas กล่าวพร้อมเสริมว่า “เราคาดหวังว่ากิจกรรมนี้จะจุดประกายให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ การแลกเปลี่ยนแนวคิดระหว่างนักศึกษาทั่วโลกและชุมชนวิชาการเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เหล่านักรังสรรค์รุ่นต่อไป”
 
 
ปีนี้สิทธิในการออกแบบและสร้างสรรค์จะเป็นไปของแต่ละทีม เพื่อให้พวกเขามีโอกาสในการตัดสินใจว่าจะพัฒนาต่อยอดแนวคิดอีกหรือไม่
 
Fly Your Ideas ได้รับความสนใจจากนักศึกษาทั่วโลกในอัตราที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยการแข่งขัน Fly Your Ideas 2013 มี 111 ทีม จาก 55 ประเทศลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อย หากทีมใดสนใจเข้าร่วมการแข่งขันสามารถลงทะเบียนสมัครได้จนถึงเดือนพฤศจิกายนศกนี้  
 
ทีมที่คาดหวังว่าจะได้รับเลือกสู่รอบถัดไปต้องส่งแนวคิดโครงการผ่านเว็บไซต์ของการแข่งขัน ภายในวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ.2555
 
การแข่งขัน Fly Your Ideas เป็นส่วนหนึ่งของโครงการอนาคตโดยแอร์บัส (The Future by Airbus: FbA) วิสัยทัศน์ในการสร้างความยั่งยืนให้แก่วงการอุตสาหกรรมการบินปี พ.ศ. 2593 และภายภาคหน้า 
 
การแข่งขัน Fly Your Ideas 2013 แอร์บัสกำหนดให้นักศึกษานำเสนอแนวคิดที่อยู่บนพื้นฐานของนวัตกรรมด้านสิ่งแวดล้อม โดยมีความเกี่ยวเนื่องกับ 6 โจทย์หลักแห่งศตวรรษที่ 21 เพื่ออุตสาหกรรมการบินอันยั่งยืน ดังต่อไปนี้ ‘พลังงาน’ ‘ประสิทธิภาพ’ ‘การเติบโตอย่างเหมาะสม’ ‘อัตราการจราจรที่เพิ่มสูงขึ้น’ ‘ประสบการณ์ของผู้โดยสาร’ และ ‘มิตรชุมชน’
 
ปฏิทินการแข่งขัน
ปิดรับการลงทะเบียนเข้าแข่งขัน วันที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ.2555
การแข่งขันรอบแรก วันที่ 3 กันยายน - 7 ธันวาคม พ.ศ.2555 (ส่งโครงร่างแนวคิด 1 หน้า)
การแข่งขันรอบที่ 2 ตั้งแต่เดือนมกราคม - เมษายน พ.ศ.2556 (100 ทีมที่ได้รับการคัดเลือกต้องส่งรายงานความยาว 5,000 ตัวอักษรและวีดีโอนำเสนอแบบสั้น)
การแข่งขันรอบที่ 3 ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม - มิถุนายน พ.ศ.2556 (5 ทีมที่ได้รับการคัดเลือกต้องนำเสนอผลงานกับคณะกรรมการตัดสินจากแอร์บัสและเหล่าผู้เชี่ยวชาญในวงการอุตสาหกรรมการบิน )
การนำเสนอผลงานครั้งสุดท้ายและประกาศรางวัล เดือนมิถุนายน พ.ศ.2556      
 
การแข่งขัน Fly Your Ideas 2011
นักศึกษาเข้าร่วมกว่า 2,260 คนจาก 75 ประเทศ 84 ทีมได้ผ่านเข้าแข่งขันในรอบที่ 2 ก่อนคัดเลือกเหลือเพียง 5 ทีมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ
ทีมชนะเลิศการแข่งขันแอร์บัส Fly Your Ideas 2011 มาจากมหาวิทยาลัยอากาศยานและอวกาศหนานจิง ประเทศจีน ซึ่งนำเสนอแนวคิดที่ให้ภาคพื้นดินนำเอาพลังงานลมจากการสั่นของเครื่องบินในระหว่างการบินขึ้นและการลงจอดมาใช้ในระบบ โดย มร. ซินหยวน เซ็ง โฆษกของทีม กล่าวว่า “การเข้าร่วม Airbus Fly You Ideas เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับเราและเราภูมิใจมากที่ชนะการแข่งขันนี้”
ทีม ‘Coz’ ผู้ชนะเลิศการแข่งขันแอร์บัส Fly Your Ideas 2009 มาจากมหาวิทยาลัยควีนสแลนด์ ประเทศออสเตรเลีย  ซึ่งนำเสนอการใช้คอมโพสิตของเส้นใยธรรมชาติจากต้นแคสเตอร์ในห้องโดยสารเครื่องบิน

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 36 คน กำลังออนไลน์