IELTS มอบทุน สูงสุด 1.4 ล้านบาท ให้นักศึกษาไทยเรียนต่อระดับอุดมศึกษา

บริติช เคานซิล มอบทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่ต้องการจะศึกษาต่อทั้งในระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโท ทั้งในและต่างประเทศ แบ่งเป็นทุนระดับภูมิภาคซึ่งต้องแข่งขันกับผู้สมัครอื่นๆ ในภูมิภาค 3 ทุน ทุนละประมาณ 1.4 ล้านบาท (หรือ 25,000 ปอนด์) และทุนภายในประเทศ 3 ทุน ทุนละประมาณ 140,000 บาท รวมทั้งสิ้น  6 ทุน รวมมูลค่า 4.5 ล้านบาท (หรือ 82,500 ปอนด์) ซึ่งครอบคลุมค่าเล่าเรียนเท่านั้น เปิดรับใบสมัครแล้ววันนี้ถึง 31 พฤษภาคม 2557 นี้

IELTS หรือ International English Language Testing System ภายใต้ บริติช เคานซิล เปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาไทยที่ มีความมุ่งมั่น ได้เปิดโลกกว้างทำตามความฝันในการศึกษาต่อระดับปริญญาตรีหรือโท เพียงมีคุณสมบัติคือ พำนักอยู่ประเทศไทย วางแผนจะศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีหรือโท ภายในปีการศึกษา 2557  นี้ และสมัครเรียนกับสถาบันการศึกษาโดยใช้ผลสอบ IELTS เป็นส่วนหนึ่งในการสมัคร มีผลสอบ IELTS ที่ยังไม่หมดอายุ (2 ปีนับจากวันที่สอบ) ที่สำคัญได้ผลคะแนนอย่างน้อย 6 ในแต่ละทักษะ ซึ่งเป็นคะแนนสอบ IELTS ที่ได้มาจากการสอบ กับ บริติช เคานซิล ประเทศไทยเท่านั้น และต้องสามารถแสดงใบตอบรับการเข้าเรียนที่ออกโดยสถาบันการศึกษาภายในวันที่ 27 มิถุนายน 2557 ผู้ที่สนใจขอรับใบสมัครได้ที่ บริติช เคานซิล ทุกสาขา หรือ ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.britishcouncil.or.th  

ในส่วนของขั้นตอนการสมัคร เริ่มจากสอบ IELTS กับ บริติช เคานซิล รอรับผลคะแนนสอบเพื่อยื่นสมัครศึกษาต่อกับมหาวิทยาลัยที่สนใจที่ใดก็ได้ในโลก ซึ่งสถาบันนั้นๆต้องยอมรับผลสอบ IELTS เป็นส่วนหนึ่งในการใช้สมัครเรียน จากนั้น ดาวน์โหลดและกรอกใบสมัครทุนการศึกษาได้ที่ www.britishcouncil.or.th  พร้อมยื่นใบสมัครที่ บริติช เคานซิล ภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2557  ติดตาม การแจ้งผลการคัดเลือกทางอีเมลล์ภายในวันที่ 15 มิถุนายน 2557 ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับการติดต่อเพื่อนัดสอบสัมภาษณ์ในระหว่างวันที่ 16 – 27 มิถุนายน 2557  ผู้ที่สอบสัมภาษณ์ผ่านจะต้องแสดงจดหมายตอบรับจากสถาบันการศึกษาให้กับบริติช เคานซิล ภายในวันที่ 27 มิถุนายน 2557   หากไม่สามารถยื่นได้ตามกำหนดจะถือว่าสละสิทธิ์ทันที  บริติช เคานซิล จะติดต่อผู้ที่ได้รับทุนการศึกษาทางอีเมลล์ภายในวันที่ 25 กรกฎาคม 2557  

บริติช เคานซิล เปิดโอกาสในการสมัครทุนการศึกษานี้ ให้แก่ทุกคนอย่างเท่าเทียม ไม่ว่าจะมีสภาวะปกติหรือทุพลภาพ การคัดเลือกผู้สมัครทุนจะดำเนินการโดย บริติช เคานซิล ซึ่งจะพิจารณาจากสิ่งที่บรรยายในใบสมัครเป็นสำคัญ  การคัดเลือกรอบสุดท้ายจะดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสและ คณะกรรมการจะพิจารณาผู้สมัครรับทุนจากการสัมภาษณ์และการนำเสนอ และทุนการศึกษาจะถูกจ่ายตรงให้แก่สถาบันการศึกษาเท่านั้น  ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อบริติช เคานซิลที่ examinations@britishcouncil.or.th หรือโทร 02-657-5654

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 14 คน กำลังออนไลน์