สวยเลือกได้กับ 4 เทคโนโลยีความงามสุดฮอต(ไม่ เจ็บตัว) [6 ธ.ค. 51 - 00:30]

รูปภาพของ ssspoonsak

สวยเลือกได้กับ 4 เทคโนโลยีความงามสุดฮอต(ไม่ เจ็บตัว) [6 ธ.ค. 51 - 00:30]
 
อยากสวยต้องเจ็บตัว กลายเป็นความเชื่อที่ล้าสมัยไปแล้ว!! เพราะในโลกการแพทย์ทุกวันนี้ มีเทคโนโลยีความงามใหม่ๆ ให้เลือกสรรตามใจปรารถนา ส่วนนวัตกรรมไหนจะเวิร์กกว่ากัน แต่ละเทคโนโลยี เหมาะกับคนประเภทไหน และมีข้อจำกัดอะไรที่ควรระวัง ถ้าอยากรู้คำตอบ ต้องตามไปอัพเดท 4 เทคโนโลยี ความงามใหม่ล่าสุด ที่กำลังครองความฮอตฮิตไปทั่วโลก

Nefertiti Lift โครงหน้าเพอร์เฟกต์แบบพระนางเนเฟอร์ติติ

เทคโนโลยีนี้มาจากอเมริกา ได้แรงบันดาลใจจากโครงหน้าสุดเพอร์เฟกต์ของพระนางเนเฟอร์ติติ มเหสีองค์โปรดของฟาโรห์ อาเคนาเตนแห่งอียิปต์ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นสตรีที่มีคางสวยที่สุด!! เนเฟอร์ติติ ลิฟต์ เป็นการฉีดโบท็อกซ์แบบใหม่ล่าสุด เพื่อยกกระชับผิวหน้า และลำคอ ให้เต่งตึงดูอ่อนวัย โดยไม่ต้องศัลยกรรม เหมาะสำหรับคนที่มีอายุมากขึ้น และกำลังประสบปัญหาผิวหน้า บริเวณคางกับกรามทั้งสองข้าง รวมถึงลำคอ เริ่มหย่อนคล้อย เป็นเหตุให้หน้าตกห้อย มีเหนียงบริเวณลำคอ ผลการศึกษาจากสถาบันการแพทย์อเมริกัน ระบุว่า การฉีดโบท็อกซ์ด้วยปริมาณที่เหมาะสมไปที่ผิวหนังบริเวณแนวขากรรไกรและลำคอด้วยเทคนิคนี้ จะช่วยผ่อนคลายการดึงรั้งของกล้ามเนื้อพลาทิสมา ซึ่งถูกแรงโน้มถ่วงดึงลง อยู่ตลอด มีผลให้ผิวหน้ากลับมายกกระชับขึ้นได้ชั่วคราว จนกว่าฤทธิ์ของโบท็อกซ์จะหมด ทำครั้งหนึ่งอยู่ได้ราว 3-6 เดือน อย่างไรก็ดี มีข้อควรระวังคือ หากผู้ฉีดไม่มีความเชี่ยวชาญ อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียง ทำให้หน้าเบี้ยวขาดความสมดุล.

Live Cell therapy สวยล้ำลึกจากระดับเซลล์

ในบ้านเรา การบำบัดด้วยเซลล์ ยังถือเป็นของใหม่มาก แต่สำหรับประเทศแถบยุโรป โดยเฉพาะสวิตเซอร์แลนด์ และเยอรมนี การฟื้นฟูผิวพรรณขั้นล้ำลึก ด้วยการฉีดไลฟ์ เซลล์ เป็นที่นิยมมาแล้ว หลายทศวรรษ ศาสตร์การแพทย์ แขนงนี้คิดค้นขึ้นตั้งแต่ เมื่อ 80 ปีก่อน และมี ผู้เข้ารับการบำบัดเซลล์ทั่วโลก เป็นจำนวนหลายล้านคน หนึ่งในแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีความงามชนิดนี้ ได้แก่ “นพ. เบิร์คฮาร์ด แอชฮอฟฟ์” ผู้อำนวย การแพทย์แห่งสถาบันวิลล่า เมดิก้า เมืองอีเดนโคเบน ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นโรงพยาบาลทางเลือก ที่มีชื่อเสียงที่สุดในยุโรปและอเมริกา คุณหมออธิบายถึงหลักการทำงานของไลฟ์ เซลล์ เธอราปี ว่า เป็นการฉีดเซลล์ของอวัยวะส่วนที่ต้องการจะฟื้นฟูเข้าไปในร่างกาย เพื่อให้ทำปฏิกิริยา และกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ของอวัยวะนั้นๆอย่างที่วิลล่า เมดิก้า จะใช้เซลล์จากตัวอ่อนของแกะ ซึ่งได้จากฟาร์มระบบปิด ที่ เลี้ยงไว้เพื่อการบำบัดรักษาโดยเฉพาะ เช่น ถ้าต้องการซ่อมแซมภาวะบกพร่องของผิวหนัง ก็ดึงเซลล์ แกะที่มีคุณสมบัติในการฟื้นฟูสภาพผิว หนังมาใช้ฉีดเข้าที่ใบหน้า เพื่อให้ผิวพรรณดูสดใสและเปล่งปลั่งขึ้นสาเหตุที่ต้องเป็นเซลล์แกะ เพราะเป็นเซลล์ที่บริสุทธิ์ มีแอนติเจนน้อยมาก และสามารถนำมาแยกสารพันธุกรรมโปรตีน รวมถึงสารเคมีได้ ทำให้รู้ว่าเซลล์ที่ได้มามีประสิทธิภาพในการซ่อมแซมอวัยวะส่วนใดได้ดีที่สุด.

ฉีดโบทูลินั่มให้ดูน่ารัก สไตล์บาร์บี้

ดารานักร้องเกาหลีเป็นผู้นำเทรนด์เรื่องการฉีดโบทูลินั่ม เพื่อให้ใบหน้าดูเรียวเล็กจิ้มลิ้ม แบบตุ๊กตาบาร์บี้ โดยโบทูลินั่มเป็นโปรตีนสกัด ที่มีคุณสมบัติช่วยคลายกล้ามเนื้อ เมื่อฉีดเข้าไปที่กล้ามเนื้อบริเวณแนวสันกราม และ แนวขากรรไกร จะทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว และลดเหลี่ยมมุมของใบหน้า ส่งผลให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลง โดยไม่ต้องศัลยกรรมเหลาคางให้เจ็บตัว เดิมทีเดียวมีการใช้โบทูลินั่ม หรือโบท็อกซ์ในวงการแพทย์ทั่วโลกมานานแล้ว แต่เพิ่งจะดัดแปลงมาใช้เพื่อปรับรูปหน้าครั้งแรก โดยนายแพทย์ ชาวเกาหลี เมื่อปี 1994 และได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไปทั่ววงการบันเทิงแดนกิมจิ แม้แต่ดาราและไฮโซเมืองไทยยังบินไปจิ้มโบท็อกซ์ ปีละหลายหน จนสวยปิ๊งขึ้นผิดหู ผิดตา.

Vaser บอกลาไขมันด้วยพลังงานเสียง

นวัตกรรมตัวนี้ เหมาะเจาะอย่างยิ่งกับสาวตุ้ยนุ้ย ที่มีไขมันสะสมเยอะ โดยเฉพาะส่วนที่ลดยากๆอย่าง หน้าท้อง, ต้นขา และสะโพก ค่อนข้างได้ผลน่าพึงพอใจ เทคนิคนี้จะลดไขมันโดยอาศัยอัลตราซาวด์ หรือพลังงานเสียงเข้ามาช่วย ทำให้ก้อนไขมันสลายเป็นของเหลว จากนั้นแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญจะใช้เครื่องมือที่เป็นท่อเล็กๆเจาะเข้าไปดูดไขมันเหลวออกมาอย่างรวดเร็ว ไม่ทำลายเนื้อเยื่อแบบการดูดไขมันสมัยก่อน ซึ่งใช้เครื่องมือที่มีแรงดันสูง หลัก การของเทคโนโลยีตัวนี้คือ ถ้าเรามีไขมันมาก ดูดออกมาก สัดส่วนก็จะลดลงตามไปด้วย การทำเวเซอร์ นอกจากจะช่วยปรับรูปร่างให้ดูเพรียวขึ้น ยังช่วยแก้ปัญหาหน้าท้องหย่อนยานของคุณแม่ ทั้งหลายด้วย. 
 
หนังสือพมพ์ไทยรัฐ : http://www.thairath.co.th/news.php?section=society&content=114074

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 42 คน กำลังออนไลน์