3 พระองค์ทรงพระสำราญ งานสายใยรักแห่งครอบครัว [11 ธ.ค. 51 - 00:20]

รูปภาพของ ssspoonsak

3 พระองค์ทรงพระสำราญ งานสายใยรักแห่งครอบครัว [11 ธ.ค. 51 - 00:20]
 
สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ และ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ทรงเปิดงาน “3 ปีโครงการสายใยรักแห่งครอบครัว” ซึ่งจัดขึ้น เพื่อเผย แพร่สินค้าของสมาชิกกลุ่มแม่บ้านโครงการสายใยรักแห่งครอบครัวทั้ง 4 ภาคทั่วประเทศ ที่ผลิตขึ้นจากภูมิปัญญาของชาวบ้าน และเปิดโอกาสให้ผู้มาร่วมงานได้อุดหนุนเพื่อสร้างรายได้ ให้กับชาวบ้าน ระหว่างวันที่ 9-14 ธ.ค.นี้ ณ ฮอลล์ 7-8 อิมแพค เมืองทองธานี

โอกาสนี้สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ พระองค์หญิงศรีรัศมิ์ และพระองค์ที ได้ทอดพระเนตรนิทรรศการ “3 ปีโครงการสายใยรักแห่งครอบครัว” ซึ่งแสดงประวัติ ความเป็นมา รวมทั้งผลงานของโครงการ ขณะทอด พระเนตรในส่วนของการจัดนิทรรศการสร้างเสริมอาชีพให้แก่ชาวบ้าน ซึ่งมีการสาธิตการประดิษฐ์ หัวโขน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ และพระองค์ หญิงศรีรัศมิ์ โปรดฯให้ “พระองค์ที” ซึ่งทรงสนพระทัยการทำหัวโขน ทดลองระบายสีบนหัวโขนเป็นที่สนุกสนาน และเมื่อทอด พระเนตรนิทรรศการในส่วนของศูนย์ 3 วัย สมเด็จพระบรม โอรสาธิราชฯ และพระองค์ หญิงศรีรัศมิ์ ก็ทรงพระสำราญเป็นยิ่งนัก เมื่อ “พระองค์ที” ทรงได้ยินเสียงดนตรีที่ชาวบ้านเล่นถวาย ก็จะทรงเต้นไปตามจังหวะดนตรีอย่างพระอารมณ์ดี

จากนั้นทุกพระองค์ได้ทรงพระดำเนินทอดพระเนตรในส่วนของร้านค้า ผลิตภัณฑ์โครงการสายใยรักแห่งครอบครัว ซึ่งมีสินค้ามาร่วมออกบูธถึง 375 บูธ อาทิ ผลิตภัณฑ์จักสานจากผักตบชวา จาก จ.ชัยนาท, ผ้าไหมแพรวา จาก จ.กาฬสินธุ์, เครื่องประดับจากหินโมเลกุล จาก จ.ชัยภูมิ, กระยาสารท จาก จ.กำแพงเพชร, ผลิตภัณฑ์แปรรูปจาก จ.เชียงใหม่, อาหารทะเลแปรรูปจาก จ.สมุทรสงคราม, แมคคาเดเมีย

จาก จ.เลย, ผลิตภัณฑ์สปาและผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ของกรุงเทพฯ ตลอดจนผลิตภัณฑ์จากสถานสงเคราะห์ต่างๆ และขนมไทยจากร้าน 904 โดยแขกรับเชิญที่มาร่วมชื่นชมสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆในงานนี้ ต่างช่วยกันอุดหนุนสินค้าจากบูธต่างๆแบบเหมาบูธกันไปหลายราย ไม่ว่าจะเป็นเสี่ยใหญ่ค่ายแกรมมี่ อากู๋ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ได้เหมาสินค้าไปคนเดียว 3 บูธ ได้แก่บูธศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการผู้สูงอายุบ้านบางละมุง, ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค และสถานสงเคราะห์เด็กพิการทางสมองและปัญญา ขณะที่ช่างผมคนดัง สมศักดิ์ ชลาชล เหมาสินค้าจาก จ.ฉะเชิงเทรา ไปคนเดียวหลายหมื่นบาท ส่วน ดารุณี กฤตบุญญาลัย ก็เหมาสินค้าจาก จ.หนองคาย บ้านเกิด สร้างความดีอกดีใจแก่ชาวบ้านที่นำสินค้ามาร่วมออก ร้านในงานเป็นอย่างยิ่ง เพราะสินค้าที่นำมาจำหน่ายวางหมดๆ!!
 

แหล่งข่าว http://www.thairath.co.th/news.php?section=society&content=114691

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 1 คน และ ผู้เยี่ยมชม 22 คน กำลังออนไลน์

รายชื่อสมาชิกที่ออนไลน์

  • pornchokchai