พระวรชายาประทานของขวัญปีใหม่ แก่เด็กสถานสงเคราะห์ 8 แห่ง [22 ธ.ค. 51 - 00:30]

รูปภาพของ ssspoonsak

พระวรชายาประทานของขวัญปีใหม่ แก่เด็กสถานสงเคราะห์ 8 แห่ง [22 ธ.ค. 51 - 00:30]
 
พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ เสด็จประทานเลี้ยงอาหารกลางวันแก่เด็กในสถานสงเคราะห์ 8 แห่ง ได้แก่สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนปากเกร็ด, สถานสงเคราะห์เด็กพิการทางสมองและปัญญาปากเกร็ด (บ้านเฟื่องฟ้า), สถานสงเคราะห์เด็กพิการทางสมองและปัญญาปากเกร็ด (บ้านราชาวดี), สถานสงเคราะห์เด็กพิการทางสมองและทุพพลภาพปากเกร็ด (บ้านนนทภูมิ), สถานสงเคราะห์เด็กพิการทางสมองและปัญญา (บ้านราชาวดีหญิง) สถานแรกรับเด็กชายปากเกร็ด (บ้านภูมิเวท), สถานสงเคราะห์ เด็กชายปากเกร็ด และสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เนื่องในวันประสูติพร้อมส่งความสุขให้เด็กๆ เนื่องในวันปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ในโอกาสนี้สถานสงเคราะห์แต่ละแห่งได้พร้อมใจกันจัดการแสดง ถวายทอดพระเนตร มีทั้งการแสดงดนตรีไทย รำไทย - ร้องเพลง การแสดงมายากล ตลอดจนการแสดงบนรถวีลแชร์ของเด็กพิการและทุพพลภาพ โดยที่บ้านเฟื่องฟ้า เด็กๆได้พร้อมใจกันเล่นอังกะลุงเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ พร้อมนำเค้กรูปพวงมาลัยถวายแด่ “พระองค์หญิงศรีรัศมิ์” ทำให้ทรงซาบซึ้งในความรักที่เด็กๆมีให้พระองค์ เมื่อทรงเป่าเค้กวันเกิดแล้วได้ทรงตัดเค้ก ประทานให้เด็กทุกคนได้ชิมขนมเค้กกันอย่างทั่วถึง พร้อมทั้งทรงป้อนเค้กแก่เด็กๆ ที่ต้องนั่งอยู่ในรถวีลแชร์ทุกคนด้วยพระองค์เองอีกด้วย

และเมื่อถึงเวลารับประทานอาหารเที่ยงของเด็กๆแต่ละบ้าน “พระองค์หญิงศรีรัศมิ์” ได้ประทานเลี้ยงอาหารกลางวันแก่เด็กแต่ละบ้าน ตามความต้องการที่เด็กๆโหวตกันมา ซึ่งมีทั้ง ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง หมูสะเต๊ะ ข้าวเหนียว ส้มตำ ไก่ย่าง ข้าวหน้าเป็ด เกี๊ยวกุ้ง ผลไม้ ไอศกรีม และขนมเค้ก โดยประทับเลี้ยงอาหารกลางวันแก่เด็กๆที่บ้านราชาวดี และทรงร่วมกิจกรรมวันปีใหม่กับเด็กๆที่จัดในรูปแบบงานวัด พร้อมทั้งประทานของขวัญแก่เด็กทุกบ้านอย่างทั่วถึง

สถานสงเคราะห์เด็กทั้ง 8 แห่งนี้ เป็นหน่วยงาน ในสังกัดกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ก.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ซึ่งให้การอุปการะเด็กที่ประสบปัญหาถูกทอดทิ้ง ในโรงพยาบาลหรือสถานที่สาธารณะ กำพร้า เร่ร่อน พลัดหลง ครอบครัวมีฐานะยากจน หรือประสบปัญหาทางสังคมไม่สามารถดูแลเด็กได้ เด็กที่ถูกกระทำทารุณกรรม ได้รับการเลี้ยงดูไม่เหมาะสม ตลอดจนเด็กที่ตกเป็นเหยื่อการค้ามนุษย์ ปัจจุบันมีเด็กในความ อุปการะที่อยู่ในสถานสงเคราะห์เด็กทั้ง 8 แห่ง รวม 2,975 คน.
 
 
แหล่งข้อมูล http://thairath.co.th/news.php?section=society&content=116077

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 37 คน กำลังออนไลน์