การดูดไขมันคืออะไร?

การดูดไขมัน

การดูดไขมันคืออะไร?

การดูดไขมัน คือ การนำเซลลูไลต์หรือไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนังออกด้วยเครื่องมือต่าง ๆ ถือได้ว่าเป็นวิธีการที่รวดเร็วในการลดสัดส่วนและเห็นผลได้ในระยะเวลาอันสั้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหารูปร่างไม่สมส่วนและไขมันสะสมเป็นจุด ๆ ตามร่างกาย เช่น ใบหน้า ต้นแขน หน้าทอง เอว ก้น ต้นขา น่อง เป็นต้น

ในปัจจุบันมีเครื่องมือและเทคนิคที่ทันสมัยซึ่งมีความปลอดภัยและมีผลข้างเคียงน้อยกว่าการดูดไขมันในยุคก่อนๆ โดยเครื่องมือที่มีใช้ในประเทศไทยตามคลินิกเสริมความงามมีหลักๆ อยู่ 2 ชนิด ได้แก่ VASER และ BodyTite ซึ่งสามารถสลายไขมันและทำการดูดออกมาโดยผ่านท่อขนาดเล็ก

VASER คืออะไร?

VASER เป็นเครื่องมือดูดไขมันด้วยพลังงานคลื่นเสียง หรือ Ultrasound ทำโดยการเจาะรูตรงบริเวณที่ต้องการกระชับสัดส่วนเพื่อสอดท่อ VASER เข้าไป เครื่องจะปล่อยคลื่น Ultrasound ออกมาเป็นระลอกๆ เพื่อสลายเซลล์ไขมันให้กลายเป็นไขมันเหลวก่อนที่จะดูดออกมา

BodyTite คืออะไร?

BodyTite เป็นเครื่องมือดูดไขมันด้วยพลังงานคลื่นวิทยุ RF (Radio Frequency) ซึ่งสามารถสลายไขมันได้แบบเดียวกันกับ VASER แต่สามารถกระชับผิวบริเวณที่ดูดไขมันได้พร้อม ๆ กันโดยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง โดยผิวจะดูเรียบเนียนกระชับกว่าการดูดไขมันแบบอื่น ๆ

การดูแลหลังดูไขมัน

หลังจากที่ดูดไขมันไปแล้วจำเป็นต้องใส่ชุดกระชับตลอดเวลาอย่างน้อย 1 เดือน และควรเป็นชุดที่ออกแบบมาสำหรับใส่หลังการดูดไขมัน เพื่อให้ผิวเข้าที่และลดอาการบวม ทั้งนี้ ผลการรักษาจะขึ้นอยู่กับบุลคล อายุ และการดูแลหลังการรักษา การดูดไขมันออกไปสามารถทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้ แต่ไม่ได้ถือเป็นการลดน้ำหนัก และไขมันอาจกลับมาสะสมที่เดิมได้อีก จึงควรควบคุมอาหารและออกกำลังกายควบคู่กันไปเพื่อให้ไขมันกลับมาสะสมช้าที่สุด

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 3 คน กำลังออนไลน์