ทำนายนิสัยจากสี

 

.......การทำนายนิสัยจากสีที่ชอบ 12 สี......

 

 

ที่มาของรูปภาพ http://blufiles.storage.live.com/y1pBP5znw7k3bjnzFhsZS3BS5xem6_krCkhr5Dy690p4hS6MfT6WwVM8q88dFdLOJBB

สีฟ้า [ BLUE ]   เป็นสีที่แสดงออกถึงความสบายตา  สบายใจ  ใครที่ชอบสีนี้เป็น คน SENSITIVE มาก ดูจากภายนอกจะเป็นคนสุขุม แต่ภายในแล้วกลับเป็นคนที่มีจิตใจหวั่นไหว ในเรื่องของความรัก ก็เป็นคนที่ชอบทำอารมณ์โรแมนติก  รักเดียวใจเดียว และก็โกรธง่ายหายเร็ว

 

สีขาว  [WHITE ]  เป็นสีที่บ่งบอกถึงความบริสุทธิ์   อ่อนโยน  คนไหนที่โปรดปรานสีนี้เป็นคนเรียบร้อย   มีความมั่นใจในตัวเองสูง  ในมุมมองของความรัก เป็นคนที่   มีความเป็นแม่บ้านสูง  ความสะอาดสะอ้าน  อาหารการกินเป็นสิ่งที่ชอบทำมากที่สุด 

 

สีแดง [ RED ] เป็นสีที่บ่งบอกถึงความร้อนแรง SENSITIVE  มีความเชื่อมั่น  ในตัวเองมาก ใจร้อน  ก้าวร้าว  และเปิดเผย  เพราะเป็นสีที่แสดงออกถึงความตื่นตัวกระปรี้กระเปร่าอยู่ตลอดเวลา  ในเรื่องของความรักจึงเป็นคนเปิดเผย  จริงใจกับคนอย่างรักเต็มที่ 

 

สีเขียว [GREEN] เป็นสีที่บ่งบอกถึงความสงบ  เยือกเย็น  คนที่ชอบสีนี้จึงเป็น คนใจดี ใจเย็น  ใจกว้าง  รักความยุติธรรม ไม่ชอบเรื่องทะเลาะวิวาท มีสติปัญญาดี  ส่วนในเรื่องของความรักเป็นคนที่ไม่ค่อยมีอารมณ์โรแมนติกเท่าไหร่  จะรักแบบซื่อๆ  ไม่หวือหวา  ไม่สวีทเท่าที่ควร  แต่ว่ารักใครแล้วรักจริงเปลี่ยนแปลงยาก WOW! 

 

สีชมพู  [ PINK ]  เป็นสีที่บ่งบอกถึงความอ่อนโยน  อบอุ่น  คนที่ชอบสีนี้จึงเป็นคนที่เต็มไปด้วยอารมณ์โรแมนติก มีเสน่ห์ ฉลาด รอบรู้ ทันคน  รักอิสระ ในเรื่องของความรักก็เช่นเดียวกัน จะเอาใจใส่เทคแคร์คนรักเป็นอย่างดีที่สุด  จึงเป็นคนเปิดเผยมีความจริงใจกับคนรักอย่างเต็มที่ 

 

สีเหลือง [ YELLOW] เป็นสีที่สื่อถึงความมีชีวิตชีวา  แจ่มใส  คนที่ชอบสีนี้สื่อได้ว่าเป็นคนร่าเริง สดใส  ชอบค้นหาอะไรใหม่ๆ ชอบการเปลี่ยนแปลง  เพราะฉะนั้น เรื่องความรักถ้าไม่แน่ใจจริงๆ ก็จะไม่ตกลงใจรับใครมาเป็นหวานใจ  จนกว่าจะพิสูจน์ความเป็นเค้าให้ถ่องแท้แต่ก็มองโลกในแง่ดี และเชื่อใจคนง่าย 

 

สีม่วง [ PURPLE ] เป็นสีที่บ่งบอกความเศร้า เหงา  แต่แฝงไว้ด้วยความคิดริเริ่มสร้างสรรค์  เพราะสีนี้บ่งบอกถึงคนที่เป็นได้ 2 อารมณ์  ในเวลาใกล้เคียงกันหรือ เวลาเดียวกัน ทั้งหัวโบราณยึดมั่นในขนบธรรมเนียม  และในขณะเดียวกันก็เป็นคนชอบสังเกต  มีปัญญา  เฉลียวฉลาด  รวมถึงเรื่องของความรักด้วย 

 

สีดำ  [ BLACK  ] เป็นสีที่บ่งบอกของความลึกลับ ปิดบัง  ซ่อนเร้น  คนที่ชอบสีนี้จะเต็มไปด้วยอารมณ์ลึกลับ ยากที่จะเดาความรู้สึกได้  น่าค้นหา  แฝงไว้ด้วยความSEXY!!  บุคลิกมาดมั่นและมั่นคง  แต่บางเรื่องที่ต้องตัดสินใจคนเดียวกลับลังเล เรื่องความรักก็จะชอบคนที่มีฐานะดีกว่า  ดูสูงศักดิ์กว่า  ถ้าเป็นเรื่องเรียน เรื่องงานก็จะชอบคนที่เรียนเก่งกว่า  ทำงานเก่งกว่า 

 

สีส้ม [ ORANGE] เป็นสีที่บ่งบอกถึงความรักเพื่อน  รักธรรมชาติ  มีความคิดสร้างสรรค์ แปลก  แหวกแนว  มุ่งมั่นและทะเยอทะยาน   เพราะสีส้มจะให้ความรู้สึก  ที่สดใส ตื่นตัว  มุมมองความรักของคนที่ชอบสีนี้  จึงมักมีอะไรมาเซอร์ไพรส์   หวานใจบ่อยๆ  และยังเป็นคนเปิดเผยอีกด้วย 

 

สีน้ำเงิน [ DARK BLUE  ] เป็นสีที่บ่งบอกความลึกลับ และมั่นคง คนชอบสีนี้เป็นคนที่มีรสนิยมหรู  หยิ่งในศักดิ์ศรี  มีกาลเทศะ บางครั้งก็ยากที่จะเดาใจถูก  เรื่องความรักจะชอบคนที่มีพร้อมในทุกอย่างเช่น ฐานะ หน้าตา ชื่อเสียง เห็นเลือกมากอย่างงี้..... ก็มีรักเดียวใจเดียวเหมือนกัน 

สีน้ำตาล [ BROWN ]  เป็นสีที่สื่อถึงความหรูหรา  มีรสนิยม  คนที่ชอบสีนี้ จึงเป็นคนชอบแต่งตัว เพื่อให้ตัวเองดูดีในสายตาคนอื่น  แต่ภายในค่อนข้างติดดิน  มั่นคง  รอบคอบ  มีพลังในการต่อสู้  เวลารักใครจึงมักจะพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้เค้ารักตอบ  ชอบความสวยงามและถือเรื่องครอบครัวเป็นเรื่องใหญ่ 

 

สีเทา [ GRAY ]  เป็นสีที่แสดงออกถึงความเป็นกลาง ความยุติธรรม และการเอาใจใส่ คนที่ชอบสีนี้จึงเป็นคนที่ชอบดูแล  ใส่ใจความรู้สึกของคนอื่นได้ดี  ใจเย็นรอบคอบ เวลาจะพูดอะไรก็จะไตร่ตรองก่อน  จึงเป็นคนที่มีเสน่ห์ในการพูด มักได้รับความเชื่อถือจากคนรอบข้าง  เวลามีความรักจะสามารถเอาใจใส่  TAKE CARE  คนรักได้เป็นอย่างดี  แต่จะไม่ชอบตีกรอบให้คนรักให้เป็นไปตามที่ตัวเองต้องการ เพราะคนที่ชอบสีนี้ค่อนข้างรักสันโดษ

 

ที่มาของข้อมูล http://www.zheza.com/index.php?a=blog&b=entry&uid=673931&eid=1

สร้างโดย: 
วิชชุดา และ อาจารย์สุทัศน์
รูปภาพของ pnpsuthee

น่าสนใจ นำไปใช้ประกอบการสอนได้มากครับ

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผู้ใหญ่ใจดี
 

 ช่วยด้วยครับ
นักเรียนที่สร้างบล็อก กรุณาอย่า
คัดลอกข้อมูลจากเว็บอื่นทั้งหมด
ควรนำมาจากหลายๆ เว็บ แล้ววิเคราะห์ สังเคราะห์ และเขียนขึ้นใหม่
หากคัดลอกทั้งหมด จะถูกดำเนินคดี
ตามกฎหมายจากเจ้าของลิขสิทธิ์
มีโทษทั้งจำคุกและปรับในอัตราสูง

ช่วยกันนะครับ 
ไทยกู๊ดวิวจะได้อยู่นานๆ 
ไม่ถูกปิดเสียก่อน

ขอขอบคุณในความร่วมมือครับ

อ่านรายละเอียด

ด่วน...... ขณะนี้
พระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2558 
มีผลบังคับใช้แล้ว 
ขอให้นักเรียนและคุณครูที่ใช้งาน
เว็บ thaigoodview ในการส่งการบ้าน
ระมัดระวังการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วย
อ่านรายละเอียดที่นี่ครับ

 

สมาชิกที่ออนไลน์

ขณะนี้มี สมาชิก 0 คน และ ผู้เยี่ยมชม 25 คน กำลังออนไลน์